ทีมบาสเก็ตบอลสาววิทยาศาสตร์สุดยอดคว้าแชมป์บาสเก็ตบอลหญิงในการแข่งขันกีฬาราชพฤกษ์เกมส์ครั้งที่ 13

ในทุกๆปีของภาคการศักษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีจะมีการจัดการแข่งขันกีฬาราชพฤกษ์เกมส์ ซึ่งเป็นกีฬาประเพณีของนักศึกษาที่จัดขึ้นทุกปีมีการแข่งขันมากมาย ทั้งการประชุมเชียร์ การแข่งกีฬาชนิดต่างๆ การเดินขบวนพาเหรด เป็นสีสันและได้รับความนิยมจากบุคลากรและบุคคลภายนอก การจัดงานเข้มข้นขึ้นทุกปี ในปีนี้ก็เช่นกันโดยการจัดงานในปีนี้จะตรงกับวันพุธที่ 30 สิงหาคม 2560

ไฮไลท์แรกในปีนี้ก่อนถึงวันเปิดสนามก็คือ การแข่งขับบาสเก็ตบอลหญิง ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ทีมบาสเก็ตบอลหญิง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โชว์ฟอร์มแบบท็อปฟอร์มสุดๆ คว้ารางวัลชนะเลิศไปครอง รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และทคโนโลยี นางสาวจันทรา บุญวิชัย รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาได้เผยว่า "นักกีฬาบาสเก็ตบอลหญิงของคณะวิทย์ปีนี้ เล่นได้ยอดเยี่ยมมาก คว้ารางวัลชนะเลิศไปครองได้ และไฮไลท์อีกอย่างที่สำคัญของคณะวิทย์ฯ ปีนี้คือขบวนพาเหรต ห้ามพลาดน่ะค่ะ เพราะนักศึกษาได้เตรียมการเพื่อจัดให้ยิ่งใหญ่อลังการเพื่อสายตาคนดู"