About

Student Union Faculty of Science and Technology

About Sports

หลายคนสงสัยว่าเล่นกีฬาแล้วจะได้อะไรจากมันนอกจากความสนุก ประโยชน์ของกีฬาช่วยในเรื่องสุขภาพได้เต็มๆ ได้ทั้งเพื่อน มิตรภาพ สุขภาพร่างกายที่แข็งแรง กีฬาเป็นตัวช่วยฝึกทักษะให้เรา ไม่ว่าจะเรื่องความคิด ทักษะการมอง การฟัง ไหวพริบในการเล่น อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยในการลดความอ้วนและป้องกันโรค ลองเปรียบเทียบจากคนที่เล่นกีฬา กับคนที่ไม่ได้เล่น จะแตกต่างกันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเรื่องระบบหายใจ ระบบไหลเวียนเลือด ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ บอกเลยว่าความแข็งแรงจะเทียบกันไม่ได้เลย ก็เหมือนกับการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง ถึงแม้ว่าเราไม่ชอบเราก็ควรที่จะเล่นบ้าง อย่างเช่น การวิ่ง ก็ถือว่าเป็นการเล่นกีฬาเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทไหน ไม่จำเป็นที่จะต้องไปเล่นในสนามเสมอไป กีฬาบางชนิดก็สามารถเล่นที่บ้านได้เหมือนกัน

Development Team

คุณค่าจากการเล่นกีฬานั้น มีมากมาย ทั้งตนเอง สังคมและประเทศชาติ หากเล่นกีฬาแล้วเข้าใจใน คุณค่าของกีฬานั้นๆ พร้อมยอมรับ เข้าถึงอย่างแท้จริง ก็จะสามารถพัฒนาคุณภาพชีวิตของทุกคนได้ จึงขอฝากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับการกีฬาควรมีการสร้างและปลูกฝังให้กับนักกีฬาทุกคนทั้งสมัครเล่นและนักกีฬาอาชีพซึ่งถือได้ว่า นักกีฬาเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคมและสังคมปัจจุบันกำลังต้องการผู้ที่มีคุณสมบัติของนักกีฬา ดังนั้น นักกีฬาจะต้องนำคุณค่าที่ได้จากการเล่นกีฬาในสนาม ไปใช้ในชีวิตประจำวันด้วย เพื่อร่วมพัฒนาร่วมสร้างคุณภาพชีวิตให้กับสังคมและประเทศชาติ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Highlights

วอลเลย์บอล