Skip to content

Welcome

Business hours 08:30 - 16:30 on business days and hours. Saturday-Sunday from 08:30 - 16:30 according to the academic calendar.

The Dean of the Faculty of Science and Technology's office is located in the Faculty of Science and Technology building. Surat Thani Rajabhat University 272 Moo 9, Khun Thale Subdistrict, Mueang District, Surat Thani Province 84100.

Get In Touch

Email: sci@sru.ac.th
Phone: 077-913-366
Address: 272 Moo 9, Khun Thale Subdistrict, Mueang District, Surat Thani Province 84100

Our Location

งานวิจัยนี้มีวัตถุ ประสงค์เพื่อศึกษาผลของคาร์ราจีแนนที่มีต่อไข่ขาวผงอบแห้งโดยนําไข่ขาวเค็มดิบ (ได้จากไข่เป็ด) ซึ่งเป็นวัสดุเศษเหลือมาลดปริมาณเกลือโดยการทําไดอะไลซีสจากนั้นนํามาผสมกับคาร์ราจีแนนในระดับร้อยละ 0, 0.4 และ 0.8 (น.น./น.น.) อบให้แห้งแล้ วบดให้เป็นผงพบว่าไข่ขาวผงที่เติมคาร์ราจีแนนร้อยละ 0.4 ให้โฟมเมอแรงค์ที่มีค่าความหนาแน่นต่ําสุดในขณะที่ความสามารถในการเกิดโฟมสูงสุดและยังมีความคงตัวโดยไม่ละลายเป็นของเหลวแม้เวลาผ่านไป 180 นาทีไข่ขาวผงอบแห้งมีค่าสี L*, a* และ b* เท่าก ับ 82.74, -0.33 และ 17.19 ตามลําดับมีค่า pH เท่าก ับ 7.26 เกล ือร้อยละ 3.59 และความชื้นร้อยละ 4.80 สามารถนํามาใช้ในผลิตภัณฑ์เมอแรงค์ได้พบว่าเมอแรงค์ที่มีการแต่งกลิ่นรสได้รับคะแนนความชอบโดยรวมจากผู้ทดสอบชิมที่ไม่ผ่านการฝึกฝนในระดับชอบปานกลางถึงชอบมากและเมื่อเก็บรักษาเป็นเวลา 7 วันพบว่าความชื้นมีค่าเพิ่มขึ้นในขณะที่ความแข็งและความกรอบมีค่าลดลง

meringue-products-from-salted-egg-white-waste-materials-chaiya-district-surat-thani-province

Back To Top