ลำดับ |
ชื่องานวิจัย/ตีพิมพ์เผยแพร่ |
เจ้าของผลงาน |
ชื่อวารสาร |
ประเภท |
1 |
การประยุกต์ใช้เทคนิคการจำลองสถานการณ์แบบมอนติคาร์โล เพื่อการจัดการอะไหล่สำหรับการบำรุงรักษาในอุตสาหกรรมปิโตรเลียม |
สุวรรณา พลภักดี |
วารสารวิศวกรรมสาร มหาวิทยาลัยนเรศวรฉบับประจำเดือนมกราคม-มิถุน 2563 ปีที่ 15 ฉบับที่ 1 |
TCI 1 |
2 |
ปัจจัยก่อความรุนแรงของเชื้อก่อโรคที่พบในอาหาร วิบริโอ พาราฮีโมไลติคัส |
กนกรัตณ์ ชลศิลป์ |
วารสารการแพทย์และวิทยาศาสตร์สุขภาพ ปีที่ 27 ฉบับที่ 1 |
TCI 1 |
3 |
องค์ประกอบพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวในช่วงวินาทีแห่งความประทับใจก่อนตัดสินใจจองโฮมสเตย์ในภาคใต้ |
กาญจนา เผือกคง |
วารสารการบริการและการท่องเที่ยวไทย ปีที่ 15 ฉบับที่ 1 (มกราคม-มิถุน 2563) |
TCI 1 |
4 |
Chebyshev Wavelet Solutions For Time-Fractional Integro Partial Differential Equation And Its Application To Beam Problems |
ธนนต์ ก่อเกียรติสกุล |
COMPUSOFT: An International Journal of Advanced Computer Technology Vol. 9 No. 5 (2020): Volume-9, Issue-5 Published: 2020-05-31 |
ISI/SJR |
5 |
Determination of drying kinetics, some physical,and antioxidant properties of papaya seeds undergoing microwave vacuum drying |
อรภรณ์ บัวหลวง |
วารสาร Journal of Food Process Engineering Volume 42, Issue 6 October 2019 ตุลาคม 2562 |
วารสารระดับนานาชาติ กพอ. |
6 |
Effect Pre-treatment on Quality of Cassava Chips |
พราวตา จันทโร |
วารสารวิชาการและวิจัย มทร.พระนคร สาขาวิทยาศาสตร์ ปีที่ 14 ฉบับที่ 1 มกราคม-มิถุน 2563 |
TCI 1 |
7 |
Effects of BA and NAA on shoot multiplication of Grammatophyllum speciosum Blume in Vitro |
ไซนีย๊ะ สะมาลา |
วารสาร Acta Horticulturae Number 1298 December 2020 |
ISI/SJR |
8 |
Microplastic contamination in blood cockles and mussels in Bandon Bay, Kanchanadit district, Suratthani Province |
วัชรี รวยรื่น |
การประชุมวิชาการและวิจัยทางวิชาการระดับชาติและนานาชาติครั้งที่ 6 (RUNIRAC 2020) ระหว่างวันที่ 17-18 สิงหาคม 2563 ณ มหิวทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม |
ประชุมวิชาการระดับนานาชาติ |
9 |
Physicochemical and prebiotic properties of Chempedak (Artocarpus integer Merr.) seed starch |
ศิริพร ทวีโรจนการ |
วารสาร Acta Horticulturae Numbe 1298 December 2020 |
ISI/SJR |
10 |
Statistical optimization of fermentative hydrogen production from oil palm trunk hydrolysate by Clostridium beijerinckii PS-3 |
พงษ์ศักดิ์ นพรัตน์ |
การประชุมวิชาการและวิจัยทางวิชาการระดับชาติและนานาชาติครั้งที่ 6 (RUNIRAC 2020) ระหว่างวันที่ 17-18 สิงหาคม 2563 ณ มหิวทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม |
ประชุมวิชาการระดับนานาชาติ |
11 |
The Green Preparation of Cellulose Fibrils From Oil Palm Leaf Stalk Fibers for Hydrogel Applications |
ณัฐธิดา ศรีราชยา |
วารสาร Key Engineering Materials Vol.841 |
วารสารระดับนานาชาติ กพอ. |
12 |
การจัดการขยะแบบมีส่วนร่วมขององค์การบริหารส่วนตำบลคลองน้อย อำเภอปากพนัง จังหวัดสุราษฎร์ธานี |
วัชรี รวยรื่น |
โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี12 ธันวาคม 2562 |
ประชุมวิชาการระดับชาติ |
13 |
การทดสอบประสิทธิผลของครีมลดอาการส้นเท้าแตกที่มีส่วนผสมของสารสกัดว่านคำ |
กนกรัตณ์ ชลศิลป์ |
โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี |
ประชุมวิชาการระดับชาติ |
14 |
การทำการเข้าจับกันระหว่างสารพฤกษเคมีบางชนิดต่อโปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการติดเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 |
มิติ เจียรพันธุ์ |
การประชุมวิชาการและวิจัยทางวิชาการระดับชาติและนานาชาติครั้งที่ 6 (RUNIRAC 2020) ระหว่างวันที่ 17-18 สิงหาคม 2563 ณ มหิวทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม |
ประชุมวิชาการระดับชาติ |
15 |
การประเมิน DEG7-9 ฮิวริสติกเพื่อการออกแบบโดยใช้แบบสอบถามประสบการณ์การเล่นเกม |
กรชุลี สังข์แก้ว |
วารสารวิจัยและพัฒนา มจธ. ปีที่ 43 ฉบับที่ 2 เมษายน-มิถุน 2563 |
TCI 1 |
16 |
การเปรียบเทียบผลของกาวดักแมลงวันจากยางขนุนต่อน้ำมันที่ใช้แล้วขากการทอดไก่กับกาวดักแมลงวันที่มีจำหน่ายตามท้องตลาดกรณีศึกษาตลาดโพหวาย อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี |
รัชกร ฮ่งกุล |
โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี |
ประชุมวิชาการระดับชาติ |
17 |
การผลิตแผ่นผักเหลียงอบกรอบ |
สุภาพร อภิรัตนานุสรณ์ |
โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี |
ประชุมวิชาการระดับชาติ |
18 |
การพัฒนาเครื่องนับจำนวนครั้งการใช้ยาขยายหลอดลมแบบกดสูดในผู้ป่วยโรคหอบหืด |
ภควดี รักษ์ทอง |
โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี |
ประชุมวิชาการระดับชาติ |
19 |
การพัฒนาตัวแบบสำนักงานเสมือน |
สมพงษ์ ยิ่งเมือง |
โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี12 ธันวาคม 2562 |
ประชุมวิชาการระดับชาติ |
20 |
การพัฒนาบรรจุภัณฑ์อาหารจากเส้นใยผักตบชวา |
กามีละห์ ยะโกะ |
โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี12 ธันวาคม 2562 |
ประชุมวิชาการระดับชาติ |
21 |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์เห็ดแครงทรงเครื่องพร้อมบริโภค |
พราวตา จันทโร |
โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี |
ประชุมวิชาการระดับชาติ |
22 |
การพัฒนาระบบตรวจกระดาษคำตอบปรนัยอัตโนมัติ โดยใช้วิธีการประมวลภาพ |
ณาตยาณี พรมเมือง |
โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี |
ประชุมวิชาการระดับชาติ |
23 |
การลดของเสีย (ยางอังคา) ในกระบวนการผลิตยางแผ่นรมควัน:กรณีศึกษา บริษัท วงศ์บัณฑิต จำกัด (สาขาขุนทะเล) |
ณัฐธิดา ศรีราชยา |
โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี |
ประชุมวิชาการระดับชาติ |
24 |
การลดเวลาในกระบวนการรับน้ำมันอากาศยานทางเรือ (JET A-1) :กรณีศึกษา บริษัท ปตท. น้ำมันและค้าปลีก จำกัด (มหาชน) |
สุวรรณา พลภักดี |
โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี |
ประชุมวิชาการระดับชาติ |
25 |
การศึกษาผลการใช้สื่อการสอน Environment for health ในนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 |
ศันสนีย์ วงศ์ชนะ |
โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี |
ประชุมวิชาการระดับชาติ |
26 |
การศึกษาฤทธิ์ต้านแบคทีเรียของสารสกัดจากพืชสมุนไพรในจังหวัดสุราษฎร์ธานี |
จีรนันท์ กล่อมนรา แก้วรักษา |
การประชุมวิชาการและวิจัยทางวิชาการระดับชาติและนานาชาติครั้งที่ 6 (RUNIRAC 2020) ระหว่างวันที่ 17-18 สิงหาคม 2563 ณ มหิวทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม |
ประชุมวิชาการระดับชาติ |
27 |
การหาปริมาณแอนโทไซยานินและค่า pH ในน้ำชาวข้าวของกลุ่มข้าวสีขาว สีแดง และสีดำ |
นภาพร รัตนาถ |
โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี12 ธันวาคม 2562 |
ประชุมวิชาการระดับชาติ |
28 |
ผลกระทบจากโรงโม่หินที่มีต่อประชาชนในเขตตำบลสะพลี อภเภอปะทิว จังหวัดชุมพร |
พงษ์ศักดิ์ นพรัตน์ |
โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี12 ธันวาคม 2562 |
ประชุมวิชาการระดับชาติ |
29 |
ผลของการจัดการหลังการเก็บเกี่ยวต่อคุณภาพของผลหม่อน |
อรุโณทัย เจือมณี |
โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี |
ประชุมวิชาการระดับชาติ |
30 |
ผลของการเตรียมตัวอย่างเบื้องต้นต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของผลิตภัณฑ์สะตออบแห้ง |
รวงนลิน เทพนวล |
วารสารมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ(สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี) ปีที่ 12 ฉบับที่ 23 มกราคม-มิถุน 2563 |
TCI 1 |
31 |
ผลของการทดแทนแป้งมันสำปะหลังด้วยแป้งข้าวหอมไชยาต่อคุณภาพข้าวเกรียบ |
สุกัญญา ไหมเครือแก้ว |
โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี |
ประชุมวิชาการระดับชาติ |
32 |
ผลของคาร์ราจีแนนต่อสมบัติของผงไข่ขาวจากวัสดุเศษเหลือของไข่เค็ม |
สุภาพร อภิรัตนานุสรณ์ |
วารสารเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปีที่ 36 ฉบับที่ 2 พฤษภาคม-สิงหาคม 2563 |
TCI 1 |
33 |
ผลของทางใบปาล์มน้ำมันหมักแคลเซียมไฮดรอกไซด์ ต่อปริมาณการกินได้และการย่อยในแพะ |
ภูวดล เหมชะรา |
วารสารแก่นเกษตร ปีที่ 48 ฉบับที่ 1 มกราคม-กุมภาพันธ์ 2563 |
TCI 1 |
34 |
ผลของโมเดลให้ความรู้เกี่ยวกับการบริโภคอาหารต่อความรู้ในการป้องกันการเกิดภาวะโลหิตจางในผู้สูงอายุ |
ยินดี พรหมศิริไพบูลย์ |
โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี |
ประชุมวิชาการระดับชาติ |
35 |
ผลของวิธีการอบแห้งต่อความเป็นสีเขียวและสมบัติการต้านอนุมูลอิสระของใบเหงือกปลาหมอ |
อรภรณ์ บัวหลวง |
โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี |
ประชุมวิชาการระดับชาติ |
36 |
ผลของอาหารต่อการเจริญเติบโตของโคพีพอดน้ำเค็ม |
ชมพูนุท ชัยรัตนะ |
โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี12 ธันวาคม 2562 |
ประชุมวิชาการระดับชาติ |
37 |
พัฒนาสบู่เหลวล้างมือผสมสารสกัดจากดอกดาหลาที่มีฤทธิ์ในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย |
วรรณพิชญ์ จุลกัลป์ |
โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี |
ประชุมวิชาการระดับชาติ |
38 |
ศักยภาพของแหล่งท่องเที่ยวโดยชุมชนในจังหวัดสุราษฎร์ธานีต่อการใช้สื่อสังคมออนไลน์หลัก เพื่อการส่งเสริมการตลาดการท่องเที่ยว |
ณาตยาณี พรมเมือง |
โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี12 ธันวาคม 2562 |
ประชุมวิชาการระดับชาติ |
39 |
องค์ประกอบพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวในช่วงวินาทีแห่งความประทับใจก่อนตัดสินใจจองโฮมสเตย์ในภาคใต้ |
กาญจนา เผือกคง |
วารสารการบริการและการท่องเที่ยวไทย ปีที่ 15 ฉบับที่ 1 (มกราคม-มิถุน 2563) |
TCI 1 |