ลำดับ | ชื่องานวิจัย/ตีพิมพ์เผยแพร่ | เจ้าของผลงาน | ชื่อวารสาร | ประเภท |
1 | การประยุกต์ใช้เทคนิคการจำลองสถานการณ์แบบมอนติคาร์โล เพื่อการจัดการอะไหล่สำหรับการบำรุงรักษาในอุตสาหกรรมปิโตรเลียม | สุวรรณา พลภักดี | วารสารวิศวกรรมสาร มหาวิทยาลัยนเรศวรฉบับประจำเดือนมกราคม-มิถุน 2563 ปีที่ 15 ฉบับที่ 1 | TCI 1 |
2 | ปัจจัยก่อความรุนแรงของเชื้อก่อโรคที่พบในอาหาร วิบริโอ พาราฮีโมไลติคัส | กนกรัตณ์ ชลศิลป์ | วารสารการแพทย์และวิทยาศาสตร์สุขภาพ ปีที่ 27 ฉบับที่ 1 | TCI 1 |
3 | องค์ประกอบพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวในช่วงวินาทีแห่งความประทับใจก่อนตัดสินใจจองโฮมสเตย์ในภาคใต้ | กาญจนา เผือกคง | วารสารการบริการและการท่องเที่ยวไทย ปีที่ 15 ฉบับที่ 1 (มกราคม-มิถุน 2563) | TCI 1 |
4 | Chebyshev Wavelet Solutions For Time-Fractional Integro Partial Differential Equation And Its Application To Beam Problems | ธนนต์ ก่อเกียรติสกุล | COMPUSOFT: An International Journal of Advanced Computer Technology Vol. 9 No. 5 (2020): Volume-9, Issue-5 Published: 2020-05-31 | ISI/SJR |
5 | Determination of drying kinetics, some physical,and antioxidant properties of papaya seeds undergoing microwave vacuum drying | อรภรณ์ บัวหลวง | วารสาร Journal of Food Process Engineering Volume 42, Issue 6 October 2019 ตุลาคม 2562 | วารสารระดับนานาชาติ กพอ. |
6 | Effect Pre-treatment on Quality of Cassava Chips | พราวตา จันทโร | วารสารวิชาการและวิจัย มทร.พระนคร สาขาวิทยาศาสตร์ ปีที่ 14 ฉบับที่ 1 มกราคม-มิถุน 2563 | TCI 1 |
7 | Effects of BA and NAA on shoot multiplication of Grammatophyllum speciosum Blume in Vitro | ไซนีย๊ะ สะมาลา | วารสาร Acta Horticulturae Number 1298 December 2020 | ISI/SJR |
8 | Microplastic contamination in blood cockles and mussels in Bandon Bay, Kanchanadit district, Suratthani Province | วัชรี รวยรื่น | การประชุมวิชาการและวิจัยทางวิชาการระดับชาติและนานาชาติครั้งที่ 6 (RUNIRAC 2020) ระหว่างวันที่ 17-18 สิงหาคม 2563 ณ มหิวทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม | ประชุมวิชาการระดับนานาชาติ |
9 | Physicochemical and prebiotic properties of Chempedak (Artocarpus integer Merr.) seed starch | ศิริพร ทวีโรจนการ | วารสาร Acta Horticulturae Numbe 1298 December 2020 | ISI/SJR |
10 | Statistical optimization of fermentative hydrogen production from oil palm trunk hydrolysate by Clostridium beijerinckii PS-3 | พงษ์ศักดิ์ นพรัตน์ | การประชุมวิชาการและวิจัยทางวิชาการระดับชาติและนานาชาติครั้งที่ 6 (RUNIRAC 2020) ระหว่างวันที่ 17-18 สิงหาคม 2563 ณ มหิวทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม | ประชุมวิชาการระดับนานาชาติ |
11 | The Green Preparation of Cellulose Fibrils From Oil Palm Leaf Stalk Fibers for Hydrogel Applications | ณัฐธิดา ศรีราชยา | วารสาร Key Engineering Materials Vol.841 | วารสารระดับนานาชาติ กพอ. |
12 | การจัดการขยะแบบมีส่วนร่วมขององค์การบริหารส่วนตำบลคลองน้อย อำเภอปากพนัง จังหวัดสุราษฎร์ธานี | วัชรี รวยรื่น | โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี12 ธันวาคม 2562 | ประชุมวิชาการระดับชาติ |
13 | การทดสอบประสิทธิผลของครีมลดอาการส้นเท้าแตกที่มีส่วนผสมของสารสกัดว่านคำ | กนกรัตณ์ ชลศิลป์ | โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี | ประชุมวิชาการระดับชาติ |
14 | การทำการเข้าจับกันระหว่างสารพฤกษเคมีบางชนิดต่อโปรตีนที่เกี่ยวข้องกับการติดเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 | มิติ เจียรพันธุ์ | การประชุมวิชาการและวิจัยทางวิชาการระดับชาติและนานาชาติครั้งที่ 6 (RUNIRAC 2020) ระหว่างวันที่ 17-18 สิงหาคม 2563 ณ มหิวทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม | ประชุมวิชาการระดับชาติ |
15 | การประเมิน DEG7-9 ฮิวริสติกเพื่อการออกแบบโดยใช้แบบสอบถามประสบการณ์การเล่นเกม | กรชุลี สังข์แก้ว | วารสารวิจัยและพัฒนา มจธ. ปีที่ 43 ฉบับที่ 2 เมษายน-มิถุน 2563 | TCI 1 |
16 | การเปรียบเทียบผลของกาวดักแมลงวันจากยางขนุนต่อน้ำมันที่ใช้แล้วขากการทอดไก่กับกาวดักแมลงวันที่มีจำหน่ายตามท้องตลาดกรณีศึกษาตลาดโพหวาย อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี | รัชกร ฮ่งกุล | โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี | ประชุมวิชาการระดับชาติ |
17 | การผลิตแผ่นผักเหลียงอบกรอบ | สุภาพร อภิรัตนานุสรณ์ | โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี | ประชุมวิชาการระดับชาติ |
18 | การพัฒนาเครื่องนับจำนวนครั้งการใช้ยาขยายหลอดลมแบบกดสูดในผู้ป่วยโรคหอบหืด | ภควดี รักษ์ทอง | โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี | ประชุมวิชาการระดับชาติ |
19 | การพัฒนาตัวแบบสำนักงานเสมือน | สมพงษ์ ยิ่งเมือง | โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี12 ธันวาคม 2562 | ประชุมวิชาการระดับชาติ |
20 | การพัฒนาบรรจุภัณฑ์อาหารจากเส้นใยผักตบชวา | กามีละห์ ยะโกะ | โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี12 ธันวาคม 2562 | ประชุมวิชาการระดับชาติ |
21 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์เห็ดแครงทรงเครื่องพร้อมบริโภค | พราวตา จันทโร | โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี | ประชุมวิชาการระดับชาติ |
22 | การพัฒนาระบบตรวจกระดาษคำตอบปรนัยอัตโนมัติ โดยใช้วิธีการประมวลภาพ | ณาตยาณี พรมเมือง | โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี | ประชุมวิชาการระดับชาติ |
23 | การลดของเสีย (ยางอังคา) ในกระบวนการผลิตยางแผ่นรมควัน:กรณีศึกษา บริษัท วงศ์บัณฑิต จำกัด (สาขาขุนทะเล) | ณัฐธิดา ศรีราชยา | โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี | ประชุมวิชาการระดับชาติ |
24 | การลดเวลาในกระบวนการรับน้ำมันอากาศยานทางเรือ (JET A-1) :กรณีศึกษา บริษัท ปตท. น้ำมันและค้าปลีก จำกัด (มหาชน) | สุวรรณา พลภักดี | โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี | ประชุมวิชาการระดับชาติ |
25 | การศึกษาผลการใช้สื่อการสอน Environment for health ในนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 | ศันสนีย์ วงศ์ชนะ | โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี | ประชุมวิชาการระดับชาติ |
26 | การศึกษาฤทธิ์ต้านแบคทีเรียของสารสกัดจากพืชสมุนไพรในจังหวัดสุราษฎร์ธานี | จีรนันท์ กล่อมนรา แก้วรักษา | การประชุมวิชาการและวิจัยทางวิชาการระดับชาติและนานาชาติครั้งที่ 6 (RUNIRAC 2020) ระหว่างวันที่ 17-18 สิงหาคม 2563 ณ มหิวทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม | ประชุมวิชาการระดับชาติ |
27 | การหาปริมาณแอนโทไซยานินและค่า pH ในน้ำชาวข้าวของกลุ่มข้าวสีขาว สีแดง และสีดำ | นภาพร รัตนาถ | โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี12 ธันวาคม 2562 | ประชุมวิชาการระดับชาติ |
28 | ผลกระทบจากโรงโม่หินที่มีต่อประชาชนในเขตตำบลสะพลี อภเภอปะทิว จังหวัดชุมพร | พงษ์ศักดิ์ นพรัตน์ | โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี12 ธันวาคม 2562 | ประชุมวิชาการระดับชาติ |
29 | ผลของการจัดการหลังการเก็บเกี่ยวต่อคุณภาพของผลหม่อน | อรุโณทัย เจือมณี | โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี | ประชุมวิชาการระดับชาติ |
30 | ผลของการเตรียมตัวอย่างเบื้องต้นต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของผลิตภัณฑ์สะตออบแห้ง | รวงนลิน เทพนวล | วารสารมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ(สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี) ปีที่ 12 ฉบับที่ 23 มกราคม-มิถุน 2563 | TCI 1 |
31 | ผลของการทดแทนแป้งมันสำปะหลังด้วยแป้งข้าวหอมไชยาต่อคุณภาพข้าวเกรียบ | สุกัญญา ไหมเครือแก้ว | โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี | ประชุมวิชาการระดับชาติ |
32 | ผลของคาร์ราจีแนนต่อสมบัติของผงไข่ขาวจากวัสดุเศษเหลือของไข่เค็ม | สุภาพร อภิรัตนานุสรณ์ | วารสารเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปีที่ 36 ฉบับที่ 2 พฤษภาคม-สิงหาคม 2563 | TCI 1 |
33 | ผลของทางใบปาล์มน้ำมันหมักแคลเซียมไฮดรอกไซด์ ต่อปริมาณการกินได้และการย่อยในแพะ | ภูวดล เหมชะรา | วารสารแก่นเกษตร ปีที่ 48 ฉบับที่ 1 มกราคม-กุมภาพันธ์ 2563 | TCI 1 |
34 | ผลของโมเดลให้ความรู้เกี่ยวกับการบริโภคอาหารต่อความรู้ในการป้องกันการเกิดภาวะโลหิตจางในผู้สูงอายุ | ยินดี พรหมศิริไพบูลย์ | โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี | ประชุมวิชาการระดับชาติ |
35 | ผลของวิธีการอบแห้งต่อความเป็นสีเขียวและสมบัติการต้านอนุมูลอิสระของใบเหงือกปลาหมอ | อรภรณ์ บัวหลวง | โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี | ประชุมวิชาการระดับชาติ |
36 | ผลของอาหารต่อการเจริญเติบโตของโคพีพอดน้ำเค็ม | ชมพูนุท ชัยรัตนะ | โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี12 ธันวาคม 2562 | ประชุมวิชาการระดับชาติ |
37 | พัฒนาสบู่เหลวล้างมือผสมสารสกัดจากดอกดาหลาที่มีฤทธิ์ในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย | วรรณพิชญ์ จุลกัลป์ | โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี | ประชุมวิชาการระดับชาติ |
38 | ศักยภาพของแหล่งท่องเที่ยวโดยชุมชนในจังหวัดสุราษฎร์ธานีต่อการใช้สื่อสังคมออนไลน์หลัก เพื่อการส่งเสริมการตลาดการท่องเที่ยว | ณาตยาณี พรมเมือง | โครงการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต” (Research to Create Future prospect) ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี12 ธันวาคม 2562 | ประชุมวิชาการระดับชาติ |
39 | องค์ประกอบพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวในช่วงวินาทีแห่งความประทับใจก่อนตัดสินใจจองโฮมสเตย์ในภาคใต้ | กาญจนา เผือกคง | วารสารการบริการและการท่องเที่ยวไทย ปีที่ 15 ฉบับที่ 1 (มกราคม-มิถุน 2563) | TCI 1 |
ยินดีต้อนรับ
เวลาทำการ 08:30 - 16:30 น. ในวันและเวลาราชการ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08:30 - 16:30 น. ตามปฏิทินการศึกษา
สำนักงานคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ตั้งอยู่ที่ อาคารเรียนรวมและปฏิบัติการเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี 272 หมู่ 9 ตำบลขุนทะเล อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84100