ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษา สาขาวิชาชีววิทยา เข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย ในนามทีม Pure for life

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มรส.ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษา สาขาวิชาชีววิทยา ที่คว้ารางวัลชมเชย จากการเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย ได้รับรางวัลมูลค่า 5,000 บาท โดยสาขาวิชาชีววิทยา ได้ส่งนักศึกษาเข้าประกวดโครงการ Hackathon U League for All 2022 ในนามทีม Pure for life ซึ่งมีสมาชิกจำนวน 5 คน ได้แก่
1. น.ส.อังคณา มีชาญ
2. น.ส.นราวดี เพชรน้อย
3. น.ส.ปภัสสร จันทร์แก้ว
4. น.ส.พรรณพษา กุลน้อย
5. น.ส.ทิพย์อัปสร เด็ดขาด
โดยมี ผศ.ดร.ไซนีย๊ะ สะมาลา เป็นที่ปรึกษาหลัก และมี ดร.เกวลิน อังคณานนท์ และ ดร.อรัญญา รักหาบ เป็นที่ปรึกษาร่วม

นักศึกษาใช้เวลา 1 เดือน ในการคิดไอเดียเพื่อแก้ปัญหาให้กับกลุ่มเปราะบางโดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัล ซึ่งจากการลงพื้นที่สัมภาษณ์ผู้ป่วยติดเตียงที่พอช่วยเหลือตัวเองได้เล็กน้อย จำนวน 20 iราย พบว่ามีปัญหาเรื่องการทานยา จึงได้คิดค้นและสร้างแอฟพลิเคชั่นที่ชื่อว่า Smart tanya and health care เพื่อใช้ในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยเป็นการบูรณาการข้ามศาสตร์ระหว่างสาขาวิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับคณะวิทยาการจัดการ และคณะพยาบาลศาสตร์