วิทยาศาสตร์ร่วม ปปส. ภาค 8 บูรณาการเสริมสร้างความรู้เรื่องพืชเสพติดกับการพัฒนาเศรษฐกิจ

วันนี้ (12 ตุลาคม พ.ศ. 2565) คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยหลักสูตรชีววิทยา ร่วมกับ สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 8 จัดโครงการบูรณาการเสริมสร้างความรู้ ในรายวิชาการจัดระบบและความหลากหลายทางชีวภาพในท้องถิ่น สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 3 โดยมีวิทยากร คือ คุณสุนิตา วงษ์สวัสดิ์ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ และ ผศ.ดร. ไซนีย๊ะ สะมาลา ให้ความรู้เรื่องพืชเสพติดกับการพัฒนาเศรษฐกิจ เพื่อให้นักศึกษาเข้าใจถึงประโยชน์และโทษ รวมทั้งกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับพืชเสพติด เช่น เห็ดขี้ควาย กระท่อม กัญชง กัญชา เป็นต้น นอกจากนี้ ได้ยกตัวอย่างงานวิจัย และผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาจากพืชเศรษฐกิจ ร่วมถึงแนวทางในการพัฒนาพืชดังกล่าวตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ เพื่อเตรียมพร้อมความสำหรับการเป็นผู้ประกอบการในอนาคตต่อไป