วิทยาศาสตร์ ร่วมมือ บริษัท ไทย ฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

วิทยาศาสตร์ ร่วมมือ บริษัท ไทย ฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2565 เวลา 10.00 น. คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้มีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) แบบออนไลน์ ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สาขาวิชานวัตกรรมอาหารและโภชนาการ) กับ บริษัท ไทย ฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ซึ่งลงนามโดย ผศ.ดร.ฐิติพงศ์ เครือหงส์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ นายเพชร นันทวิสัย ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) โดยวัตถุประสงค์ในการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ คือ เพื่อสร้างความร่วมมือทางวิชาการด้านการค้นคว้าวิจัยและพัฒนาต่อยอดองค์ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี ตามพันธกิจของมหาวิทยาลัยทั้งผลิตภัณฑ์อาหาร (food) และที่ไม่ใช่อาหาร (non-food) ร่วมกันใช้ทรัพยากรและความสามารถตามภารกิจหลักของทั้งสองหน่วยงานอันก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด สนับสนุนการใช้เครื่องมือทางด้านวิทยาศาสตร์ รวมทั้งห้องปฏิบัติการในการปฏิบัติภารกิจร่วมกัน ตลอดจนสร้างความร่วมมืออื่นๆ ที่เป็นเป็นประโยชน์ต่อหน่วยงานทั้งสองฝ่ายตามเห็นสมควร