ตัวแทนคณาจารย์สาธารณสุขศาสตร์และอนามัยสิ่งแวดล้อม ศึกษาดูงานเพื่อเตรียมพร้อมพัฒนาหลักสูตร

เมื่อวันที่ 1-4 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ตัวแทนคณาจารย์หลักสูตรสาธารณสุขศาสตร์และหลักสูตรอนามัยสิ่งแวดล้อม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประกอบด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กนกรัตณ์ ชลศิลป์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิรวัฒน์ มาลา ผู้ช่วยศาสตราจารย์กามีละห์ ยะโกะ ดร.อารยา ปรานประวิตร และ อาจารย์คันธรส สุขกุล ได้เดินทางไปศึกษาดูงานในหน่วยงานที่เปิดสอนในหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับสาธารณสุขศาสตร์ ได้แก่ สำนักสาธารณสุขศาสตร์ สาขาวิชาเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยและสุขภาพ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช คณะวิทยาการสุขภาพและการกีฬา หลักสูตรสาธารณสุขศาสตรมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง จังหวัดพัทลุง สถาบันนโยบายสาธารณะ หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตสาขาวิชาการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และคณะแพทยศาสตร์ หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาระบาดวิทยา (หลักสูตรนานาชาติ) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ทั้งนี้เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ แนวคิดในการพัฒนาหลักสูตรใหม่ระดับบัณฑิตศึกษา ขั้นตอนและกระบวนการดำเนินงานในการพัฒนาหลักสูตรใหม่ระดับบัณฑิตศึกษา ระบบการบริหารจัดการงานหลักสูตรด้านต่างๆ และการพัฒนาหลักสูตรเพื่อตอบสนองต่อผู้เรียน เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการพัฒนาหลักสูตรใหม่ระดับบัณฑิตของกลุ่มวิชาสาธารณสุขศาสตร์ต่อไป